CHO THUÊ THIẾT BỊ ÁNH SÁNG

Cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện Phú Yên nói riêng và toàn quốc nói chung, ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí ? Chất lượng dịch vụ, nhân viên kĩ thuật hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp là câu hỏi mà khách hàng nào cũng đặt ra khi đi tìm một đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp.

The Anh Events nhận thấy hệ thống hiệu ứng ánh sáng ngày trở nên phổ biến. Đối với không chỉ các sân khấu lớn nhỏ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Ánh sáng có ảnh hưởng rõ rệt đến cảm xúc và nhận thức của khán giả, đặc biệt là trong những chương trình biểu diễn nghệ thuật hay sự kiện quy mô lớn của các nhãn hàng. Bởi vậy, thuê thiết bị ánh sáng cho sự kiện là vấn đề mà người tổ chức cần lưu tâm nếu muốn tạo nên những điểm nhấn cảm xúc thành công.

Dịch vụ cho thuê ánh sáng bao gồm những gì?

 • Dịch vụ cho thuê ánh sáng bao gồm việc cho thuê các thiết bị như đèn moving head, scanner, laser, par led, đèn led, đèn follow,… Ngoài ra, còn có nhân lực là kỹ thuật viên điều khiển hệ thống các thiết bị ánh sáng hoạt động tốt, tạo ra ánh sáng đẹp xuyên suốt sự kiện
 • Tùy vào nội dung và thể loại của sự kiện sẽ sử dụng hệ thống ánh sáng gồm các thiết bị ánh sáng khác nhau. Hệ thống ánh sáng tạo ra môi trường phù hợp cho sự kiện và nó cũng có tác động lớn đến sự hiệu quả và thành công.
 • Ngoài những thiết bị sản sinh ánh sáng trực tiếp thì còn một số thiết bị hỗ trợ để làm cho sự kiện thêm sinh động như đèn tạo mây, đèn tạo khói, đèn tạo tuyết,… Các loại ánh sáng cần được tính toán và lắp đặt và điều khiển một cách hợp lý, rõ ràng tùy thuộc vào vị trí, vai trò của từng khu vực để đạt được kết quả tốt nhất.

Tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng của ngành tổ chức sự kiện

–    Tại Việt Nam, thiết kế hệ thống ánh sáng cũng là một ngành nghề mới mẻ. Phần lớn là nghề dạy nghề tại các công ty chuyên cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện. Như: âm thanh, ánh sáng, màn hình led, hiệu ứng khói lửa, công ty về công nghệ thiết bị sự kiện…. Thực tế, đa phần những người thiết kế ánh sáng sự kiện đều trưởng thành từ quá trình tự học. Chúng ta cũng chỉ gặp được các nhân sự thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp trong những chương trình giải trí quy mô lớn. Hoặc những show diễn có chất lượng nghệ thuật cao.

Các loại đèn chiếu sáng trong sự kiện

 • Bàn điều khiển ánh sáng sự kiện: Tương tự như âm thanh, bàn điều khiển ánh sáng giúp các kỹ thuật viên điều chỉnh màu sắc, cường độ, nhịp điệu, thời gian chiếu sáng của các loại đèn theo ý muốn.
 • Đèn PAR 64 là tên viết tắt của Parabollic Aliminum Reflector. Còn 64 là số bóng đèn có trong mỗi thiết bị. Đèn cho ánh sáng mềm mượt, không bị phản chiếu. Có thể dùng thêm dimmer để tạo những khoảng sáng nhanh chóng cùng nhiều hiệu ứng sinh động. Chính vì vậy, không khó để nó trở thành loại đèn cơ bản được sử dụng trong hầu hết các sân khấu lớn nhỏ hiện nay.
 • Đèn máng (Strobe Light) tạo ra ánh sáng flash cực mạnh và liên tục, dùng trong các cảnh cao trào, chớp nháy kết hợp với khói và ánh sáng laser
 • Đèn cực tím ( Ultra violet ): đây là loại đèn được sử dụng chạy nền trên sân khấu. Chiếu lên tục kết hợp ánh áng cùng các màu khác khiến màu sắc tươi tắn và trung thực hơn. Đặc biệt là khi phối hợp cùng màu trắng. Có 2 loại đèn UV đó là blue và black, đèn UV blue cho màu sáng và tươi hơn black.
 • Đèn Profile chiếu ánh sáng đi rất xa, linh hoạt và định hình luồng sáng để giảm ánh sáng tràn sang khu vực khác
 • Đèn follow là đèn dùng ánh sáng trắng tròn rọi trực tiếp vào ca sĩ hay khách mời đang phát biểu. Nhằm thu hút sự chú ý của toàn bộ khán giả. Tuy nhiên, điểm trừ đáng kể chính là việc phải có người điều khiển trong cánh gà. Điều này gây bất lợi khá lớn với các chương trình nhỏ. Nguồn nhân lực ít hoặc hạn chế về mặt bằng tổ chức.
 • Đèn Strobe light hay còn được nhiều người biết đến với cái tên đèn chớp. Đây là loại đèn có sáng sáng tương tự như Flash nhưng mạnh hơn rất nhiều. Đèn có khả năng chớp nháy liên tục , có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy ý. Bởi vậy mà nó thường được sử dụng trong những scene cao trào, sôi động, kết hợp cùng khói và lazer đem lại cảm giá hưng phấn, bùng nổ cho khán giả.
 • Đèn Fresnel tạo ra ánh sáng vàng trên một vùng có diện tích rộng, mang lại cảm giác như ánh sáng ban ngày
 • Đèn scanner hay còn gọi là đèn quét. Đèn cho ánh sáng mạnh cùng nhiều hiệu ứng khác nhau như:
  • Tạo màu;
  • Gobo (chắn sáng thành hình, bông hoa,…);
  • Iris (thi hoặc mở lớn hơn bằng chắn sáng);
  • Nhân lên nhiều hình bằng lăng kính;
  • Zoom;
  • Quay ngang hoặc quay dọc.

Tư vấn cho thuê trọn gói ánh sáng theo loại hình sự kiện

Ánh sáng trong sự kiện không có quy tắc cụ thể để sắp xếp thành từng gói thiết bị cố định mà tùy thuộc tính chất sự kiện, tùy kịch bản tổ chức và tùy theo ngân sách của khách

Ánh sáng trong sự kiện không có quy tắc cụ thể để sắp xếp thành từng gói thiết bị cố định mà tùy thuộc tính chất sự kiện, tùy kịch bản tổ chức và tùy theo ngân sách của khách hàng để các đơn vị cho thuê thiết bị ánh sáng cung cấp một danh sách phù hợp với chương trình. Bên cạnh đó, tùy theo thẩm mỹ và sự sáng tạo của người thiết kế ánh sáng, các thiết bị sẽ được kết hợp với nhau, tạo nên những bối cảnh sân khấu đẹp mắt để cùng với âm thanh – tác động đồng thời vào thính giác, thị giác, đưa khán giả phiêu theo cảm xúc của chương trình.

The Anh Events là đơn vị tổ chức sự kiện có nhiều năm kinh nghiệm tại mảnh đất Phú Yên nói riêng và toàn quốc nói chung. Qua hàng trăm sự kiện đã tổ chức thành công, chúng tôi am hiểu rất rõ về tính chất của mỗi chương trình, với từng loại hình nghệ thuật và không gian sân khấu cần setup thiết bị ánh sáng thế nào để phát huy tốt nhất hiệu ứng thị giác như mong muốn. Dưới đây là một số tư vấn của chúng tôi đối với khách hàng đang quan tâm tới thuê ánh trọn gói cho sự kiện toàn quốc.