Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam, vinh danh và tôn vinh những doanh nghiệp xuất sắc nhất đang đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam được xây dựng dựa trên tiêu chí chính là tốc độ tăng trưởng kép về doanh thu. Ngoài ra, các tiêu chí khác như tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, lợi nhuận trước thuế, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như các yếu tố bổ trợ để đánh giá quy mô và vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Nhằm tìm kiếm, ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp đạt thành tích tốt trong kinh doanh, Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2023 được tổ chức trang trọng với sự tham dự của hàng trăm đại diện doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế.

Theo khảo sát của Vietnam Report, 81,3% doanh nghiệp báo cáo vẫn có đà tăng trưởng doanh thu trong năm 2022 và khoảng 70% ghi nhận lợi nhuận tăng so với năm trước, trong đó hơn một nửa đạt mức tăng trưởng lợi nhuận trên 75%. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong giai đoạn 2021-2022 thấp hơn so với giai đoạn 2020-2021. Kết quả khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ các doanh nghiệp có doanh thu và lợi nhuận ổn định trong giai đoạn 2021-2022 cao hơn so với giai đoạn 2020-2021.

Nhiều đại diện trong FAST500 cho rằng thành công của doanh nghiệp là có thể duy trì hoạt động ổn định trong một năm đầy biến động và rủi ro bất ngờ như năm vừa qua. Nhiều thách thức liên tiếp đã xảy ra, bao gồm xung đột Ukraine – Nga, sự suy giảm của kinh tế châu Âu, chính sách Zero-Covid của Trung Quốc, nhu cầu tiêu dùng toàn cầu và đầu tư suy yếu do các nước thắt chặt chính sách tiền tệ và thay đổi chính sách thương mại của các đối tác nước ngoài…

Mặc dù có nhiều lo ngại về tương lai không rõ ràng, các chuyên gia và doanh nghiệp FAST500 vẫn giữ kỳ vọng tích cực. Đặc biệt, triển vọng của nền kinh tế thế giới sẽ cải thiện ở nửa cuối năm 2023 khi mối lo ngại về lạm phát được giải tỏa và các ngân hàng trung ương đi đến chu kỳ cuối của chính sách “thắt lưng buộc bụng”.

Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu của Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng GDP của nước ta năm nay sẽ đạt mức 6,3% – cao thứ hai ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Báo cáo gần đây của Ngân hàng Standard Chartered cũng dự báo một triển vọng tích cực về tăng trưởng của toàn nền kinh tế Việt Nam với tốc độ 7,2% trong cả năm.

Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức chương trình chính thức vinh danh Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023. Đây là những đại diện tiêu biểu trong FAST500, vừa giữ vững tốc độ tăng trưởng ổn định giai đoạn 2018-2022, vừa có trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cộng đồng, từ đó góp phần không nhỏ vào sự phát triển và phồn vinh của nền kinh tế nước nhà.