Khai trương cửa hàng đang là vấn đề được rất nhiều nhà khởi nghiệp quan tâm hiện nay, xã hội càng phát triển thì các cửa hàng lớn nhỏ cũng được mọc lên: quán cà phê, shop quần áo, quán ăn,..Với quan niệm” đầu xuôi đuôi lọt”, việc khai trương vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để buổi lễ khia trương diễn ra tốt đẹp The Anh Events sẽ hướng dẫn bạn một vài bước quan trọng như sau nhé:

Xem ngày khai trương

Đối với người Việt Nam, ngày khai trương mang ý nghĩa hết sức sâu xa, theo quan niệm của ông bà ta việc chọn được một ngày đẹp cùng người có tuổi phù hợp sẽ mang đến tài lộc dồi dào, mua may bán đắt cho cửa hàng đó.

Trang trí cửa hàng

Việc trang trí cửa hàng trước khi khai trương là điều bắt buộc nhằm tạo điểm nhấn và gây ấn tượng với khách hàng.

Người chủ cửa hàng phải đảm bảo rằng các phụ kiện trang trí đầy đủ và sáng tạo: hoa, bóng bay, băng rôn đã ở vị trí sẵn sàng bên trong lẫn bên ngoài để khiến cửa hàng của bạn trông thật lung linh và nổi bật trong ngày lễ khai trương.

 

Ngoài ra, âm thanh và ánh sáng là hai lựa chọn sáng suốt nếu bạn không muốn có một bữa tiệc khai trương ảm đạm. Nên chọn ánh sáng màu ấm hài hòa làm nổi bật tổng thể của gian hàng kết hợp với âm thanh sôi động để có thể thu hút được cả các khách hàng từ xa chú ý đến cửa hàng.

Lên kế hoạch tiếp thị

Để chương trình khai trương cửa hàng của bạn được mọi người biết đến thì chiến lược tiếp thị, truyền thông là điều không thể thiếu. Sử dụng các kênh tiếp thị như mạng xã hội, email và quảng cáo để quảng bá sự kiện. Kênh truyền thông đạt hiệu suất cao sẽ giúp cửa hàng tiếp xúc được với khách hàng tiềm năng ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động.

Nếu cửa hàng có tiềm năng về nguồn vốn, có thể tận dụng KOLs PR, chụp ảnh, check in tại cửa hàng để thu hút thêm nhiều khách hàng và sự tin tưởng. Đây là phương pháp hàng đầu giúp cửa hàng nhanh chóng lan truyền đến thông tin của nhiều người trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc.

Lên kế hoạch quà tặng và giải thưởng cho khách mời

Nhằm tạo sự phấn khích và thu hút cho khách mời, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị những món quà nhỏ xinh, trao thưởng cho khách mời sau những trò chơi vui nhộn.

Quản lý sự kiện

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, bạn phải đảm bảo tất cả các hoạt động diễn ra theo kế hoạch một cách suôn sẻ nhất.

 

Chuẩn bị bán hàng trong ngày khai trương

Bạn phải đảm bảo rằng các sản phẩm đã được chuẩn bị kĩ càng để ra mắt và bán cho khách mời trong ngày khai trương. Bạn cần lựa chọn những sản phẩm đẹp nhất, hot nhất để tạo điểm nhấn cho khách hàng cũng như tô điểm cho gian hàng của bạn thêm tỏa sáng.

Điều lưu ý quan trọng, bạn phải chuẩn bị số lượng hàng đủ lớn để tránh tình trạng thiếu hụt hàng trong ngày khai trương, làm mất tình cảm của quý khách hàng.