Ngày nay, trong thời kì nền kinh tế đang phát triển, hội nhập như hiện nay, tổ chức sự kiện là kênh tiếp cận, giao lưu với khách hàng mục tiêu nhanh chóng, chính xác nhất. Việc tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp giúp thúc đẩy, quảng bá đa chiều về thương hiệu và sản phẩm, đồng thời tăng cường hơn nữa các mối quan hệ có lợi cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đối với xã hội một cách trực tiếp, hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong mỗi sự kiện diễn ra để tạo được sự ấn tượng trong không gian sự kiện thì ý tưởng trang trí sự kiện như thế nào cho hợp lý để gây ấn tượng cho người tham dự và góp phần làm nên thành công cho buổi tổ chức sự kiện thì không phải ai cũng biết.

Trang trí sự kiện đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo điểm nhấn ấn tượng cho buổi tiệc hoặc sự kiện. Các yếu tố trang trí như đèn, hoa, màu sắc, bố trí không gian, trang trí bàn tiệc, trang phục… sẽ tạo ra ấn tượng đầu tiên và góp phần tạo nên không khí và cảm xúc cho khách mời tham gia sự kiện. Trang trí sự kiện cũng được coi là một cách làm marketing, cũng cần phải lên kế hoạch, cần phải nghiên cứu xác định đối tượng khách hàng, mục đích buổi tiệc và cần phải có chương trình, kịch bản cụ thể,…

Trang trí sự kiện sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và nâng cao giá trị của sự kiện, đồng thời tạo ra một không gian đẹp mắt và cuốn hút cho khách mời. Điều này cũng sẽ giúp sự kiện của bạn được ghi nhớ và đánh dấu trong ký ức của người tham dự. Vậy nên, cho dù tổ chức sự kiện mang tính kinh doanh hay là mang tính chất xã hội thì việc trang trí sự kiện cũng góp phần tăng cường quảng cáo và phát triển thương hiệu của cá nhân hay đơn vị đầu tư tổ chức.

Có rất nhiều chương trình sự kiện được tổ chức hàng năm với các mục đích khác nhau, ví dụ như:

 • Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
 • Tổ chức tiệc tri ân khách hàng
 • Tổ chức hội nghị, hội thảo
 • Tổ chức ngày hội gia đình
 • Tổ chức lễ hội
 • Tổ chức tiệc tất niên cuối năm
 • Tổ chức Year End Party
 • Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty
 • Tổ chức lễ khai trương, khánh thành, khởi công
 • Tổ chức lễ hội: Tết trung thu, lễ quốc tế thiếu nhi, quốc tế phụ nữ
 • Trang trí sự kiện khác như: Trung thu, halloween, noel, tết, lễ hội…

 

Trang trí cổng chào:

Cổng chào là nơi đầu tiên để khách hàng tạo dấu ấn với khách mời. Chính vì vậy, việc trang trí cổng chào hết sức quan trọng.

Ta thường bắt gặp những cổng chào cầu kỳ và sang trọng tại các sự kiện như đám cưới, đám hỏi, chương trình event giới thiệu sản phẩm…

Cổng chào có thể được trang trí từ nhiều nguyên liệu nhưng sang trọng và thanh lịch nhất vấn là hoa lá, bóng, đèn… Quý khách cũng có thể tham khảo các cách trang trí cổng chào độc lạ bằng lá cọ, lá dừa…

 

Sử dụng thảm đỏ và đèn dọc lối đi lên sân khấu

Với những bữa tiệc trang trọng hay những bữa tiệc trong nhà tổ chức vào buổi tối. Việc sử dụng thảm đỏ và đèn dọc lối đi lên sân khấu sẽ vừa tạo được sự sang trọng, đẳng cấp cho bữa tiệc. Làm cho không gian trở nên lung linh, thanh lịch, gây chú ý cho khách mời tham dự.

Việc sử dụng hai phụ kiện này đã có trong nhiều sự kiện; tuy nhiên nó chưa bao giờ lỗi thời và luôn đem lại được những ấn tượng tích cực cho buổi sự kiện.

Trang trí sự kiện với nến và đèn tại mỗi bàn tiệc

Vài năm gần đây, xu hướng trang trí sự kiện sử dụng nến và đèn cho các bàn tiệc đang ngày càng được ưa chuộng; thay thế cho các đèn cỡ lớn trước kia. Điều này vừa giúp tạo sự ấm cúng, thân mật, lãng mạn cho bữa tiệc; vừa tập trung ánh sáng và trung tâm sân khẩu. Cũng như tạo sự riêng tư cho khách mời trong quá trình tham dự sự kiện.

Sử dụng pháo bông cho những key moment của sự kiện

Với những key moment cần tạo điểm nhấn; và thu hút sự quan tâm của tất cả khách mời trong sự kiện. (như tiết mục trao giải hay cắt băng khánh thành); thì việc sử dụng pháo bông sẽ giúp ban tổ chức làm được điều này.

Cùng với đó, sự lung linh, sáng chói của chùm pháo bông cũng sẽ giúp cho sự kiện thêm điểm nhấn. Đây là một phụ kiện trang trí sự kiện mà quý bạn đọc không thể bỏ qua.